Tinh thần chuẩn bị khai giảng năm học mới 2017-2018

Thứ năm - 31/08/2017 20:24
Chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới 2017-2018, tập thể CBGV-CNV nhà trường và phụ huynh, HS cùng nhau hoàn thành công việc được bố trí phân công.
Tinh thần chuẩn bị khai giảng năm học mới 2017-2018
1. BGH nhà trường đã viết bài tuyên truyền cho ngày khai giảng và được phát thanh hàng ngày trên hệ thống phát thanh của xã nhà:
TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯƠNG ĐIỀN CHUẨN BỊ BƯỚC VÀO NĂM HỌC MỚI: 2017-2018
Hòa chung trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua, lập nhiều thành tích chào mừng kỉ niệm 72 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 02/9, các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh của trường Tiểu học Phương Điền lại vui mừng hướng tới ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học mới 2017-2018.
          Kính thưa các đồng chí cán bộ Đảng viên. Kính thưa toàn thể các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân!      
          Trải qua hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc Việt nam, có nhiều lúc đất nước đã phải nằm dưới sự cai trị của kẻ thù, chúng đặt lên vai chúng ta nhiều chế độ hà khắc, một trong những chính sách thâm độc nhất là cướp đi quyền học tập của người dân để thực hiện âm mưu đen tối đó là chính sách ngu dân, làm cho con người Việt Nam phải sống trong cuộc đời u mê và đen tối, để kẻ thù dễ bề cai trị và bóc lột. Cách mạng tháng Tám thành công, N­ước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời đã không những mang lại quyền lợi về chính trị, kinh tế cho người dân đất Việt mà còn mang lại quyền học tập cho mọi người.         
          Ngày nay, đất nước đang hội nhập sâu rộng ra thế giới, hàm lượng tri thức quyết định giá trị sản phẩm trong xã hội, sự h­ưng thịnh hay tồn vong của mỗi quốc gia đều phụ thuộc vào giáo dục,... đòi hỏi chúng ta phải quan tâm và đầu tư  hơn nữa cho giáo dục. Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 8 (khóa 11) "Về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo" đã chỉ rõ :  “ Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đầu t­ư cho giáo dục là đầu t­ư cho phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kê hoạch phát triển kinh tế xã hội....".             
          Trong năm học vừa qua là năm học mà nhà trường phải  chịu thiên tai lũ lụt phải nghỉ học rất nhiều thời gian. Với những nhiệm vụ nặng nề như vậy nhưng với quyết tâm "Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt" sau 9 tháng miệt mài phấn đấu, thầy và trò nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào, đáp ứng được với niềm tin và hy vọng của nhân dân và Đảng bộ dành cho nhà trường. Kết thúc năm học đã có 92 học sinh được Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen về thành tích học tập. Trong phòng trào thi đua 2 tốt nhà trường đã có 7 thầy cô đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và lao động tiên tiến . Công tác bán trú được đặc biệt nhà trường chú trọng, đảm bảo cho HS ăn, nghỉ tốt, tuyệt đối đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng điều vui nhất là được sự quan tâm của Đảng và chính quyền địa phương, cơ sở vật chất nhà trường ngày được khang trang: Trong năm học đã xây mới và hoàn thành nhà giáo dục thể chất; nhà thường trực bảo vệ, sơn lại toàn bộ các khu nhà phòng học; Xây dựng một số hạng mục phục vụ cho hoạt động nhà trường. Có được những thành tích trên thầy và trò nhà trường luôn ý thức rằng có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, sự đầu tư tích cực của UBND xã, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể và sự ủng hộ nhiệt tình của Hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân Phương Điền trong thời gian qua. Thay mặt cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường xin chân thành cảm ơn những tình cảm sâu sắc mà các cấp các ngành và toàn thể nhân dân đã dành cho nhà trường.
Kính thưa các đồng chí cán bộ Đảng viên. Kính thưa toàn thể các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân!      
        Năm học 2017 - 2018 sắp bắt đầu đây là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Ban chấp hành trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, năm học thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị " Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng , đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện chỉ thị  nhiệm vụ và  giải pháp chủ yếu của ngành giáo dục. Thầy và trò nhà trường xác định những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường.
       Tiếp tục quán triệt sự chỉ đạo của Đảng về đổi mới toàn diện giáo dục; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện và hiệu quả; không ngừng bồi dưỡng trình độ về mọi mặt cho đội ngũ; đổi mới công tác quản lý; xây dựng kỉ cương trong môi trường giáo dục; . Tích cực tham mưu xây dựng cơ sở vật chất để giữ vững trường đạt chuẩn, cải tạo cảnh quan để trường ra trường lớp ra lớp; đẩy mạnh phong trào thi đua 2 tốt để có nhiều thầy cô dạy giỏi các cấp và có nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc giao lưu, phấn đấu xây dựng nhà trường thành tập thể lao động tiên tiến.
        Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 ngay từ buổi đầu tiên của năm học này nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu về những nhiệm vụ trọng tâm của năm học để các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương có nghị quyết lãnh đạo và chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học cho sát đúng. Triển khai họp phụ huynh toàn trường để báo cáo tình hình nhà trường trên cơ sở đó bàn biện pháp thống nhất thực hiện. Họp hội đồng sư phạm để triển khai kế hoạch chuẩn bị chu đáo cho năm học mới, tập trung học sinh xây dựng hội đồng tự quản và ổn định nề nếp đầu năm, tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất, tu sửa lại máy móc, bàn ghế, trang bị sách vở và đồ dùng dạy học, lao động vệ sinh, trang trí trường lớp để chuẩn bị đón ngày khai giảng năm học mới.
          Để giáo dục xã nhà nói chung và trường tiểu học nói riêng có thể thực hiện tốt sứ mệnh trồng người của mình, những người làm giáo dục kính mong nhận được nhiều hơn nữa từ các cấp lãnh đạo địa phương, các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân trong xã hãy ủng hộ và giúp đỡ về mọi mặt tiếp tục xây dựng CSVC đảm bảo cho điều kiện dạy học  để sự nghiệp giáo dục phát triển. Hãy dành cho các em những gì tốt đẹp nhất mà chúng ta đang có để tạo cơ hội cho thế hệ trẻ hôm nay không những có cơm ăn, có áo mặc mà phải được học hành chu đáo để ngày mai các em sẽ là chủ nhân tương lai của đất nước các em phải thực hiện cho được lời dạy của Bác đó là " Non sông việt nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ ở công học tập của các em ".
      Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới xin thay mặt cho thầy và trò trường tiểu học Phương Điền xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo địa phương, các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân lời kính chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc chúc cho một năm học mới với nhiều thắng lợi mới .
     2. Tập thể CBGV-CNV và phụ huynh học sinh khẩn trương hoàn thành vệ sinh phong quang, trồng và chăm sóc cây, đưa lại cảnh quan nhà trường khang trang sạch sẽ, sẵn sàng đón chào các em HS lớp 1 và ngày khai giảng sắp tới:  
21222429 2342399959319414 1129288066 o
 
21222768 2342399989319411 365095399 o
 
21222420 2342399969319413 1019910074 o

Tác giả bài viết: Trần Thị Hường

Nguồn tin: Ban giám hiệu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây