"Mừng Đảng mừng Xuân" một số hoạt động chào mừng

Thứ hai - 15/01/2018 17:03
Bài tuyên truyền kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam
26905899 2426900174202725 245426548 o
26905899 2426900174202725 245426548 o
           Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
           Các em HS thân mến!
            Trong không khí vui mừng, phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018) và rộn ràng chuẩn bị đón Xuân mới – Mậu Tuất 2018, Toàn Đảng, toàn dân nói chung và thầy trò Tiểu học Phương Điền đã tổ chức nhiều hoạt động  hướng về sự kiện trọng đại này.
            Như chúng ta đã biết, 88 năm về trước, vào mùa xuân năm 1930, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã chủ trì Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản để thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là một sự kiện lịch sử trọng đại, mở ra bước ngoặt căn bản trong sự phát triển của dân tộc. Lần đầu tiên trong lịch sử, nhân dân Việt Nam đã có một chính đảng mang bản chất cách mạng và khoa học, đủ sức lãnh đạo nhân dân giành quyền sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc và các quyền dân tộc cơ bản khác để xây dựng và phát triển đất nước.
          Với ý nghĩa lớn lao đó, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 3 của Đảng đã quyết định lấy ngày mồng 3 tháng 2 hằng năm làm ngày kỷ niệm thành lập Đảng
            Được chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sáng lập và rèn luyện, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trở thành ngọn đuốc soi đường cho nhân dân ta vùng lên đấu tranh chiến thắng các thế lực xâm lược. Chỉ sau 15 năm kể từ ngày thành lập, Đảng đã lãnh đạo nhân dân làm nên cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, chấm dứt thân phận nô lệ, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám đã khẳng định dứt khoát rằng chỉ có Đảng ta là Đảng duy nhất có khả năng lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi đến thắng lợi.
           Sau đại thắng mùa xuân năm 1975, đất nước hoàn toàn độc lập, thống nhất, giang sơn thu về một mối, Đảng tiếp tục lãnh đạo nhân dân ta tiến hành hai nhiệm vụ chiến lược: xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong bối cảnh quốc tế có nhiều biến động phức tạp và tình hình trong nước có nhiều khó khăn, Đảng ta vẫn vững vàng chèo lái con thuyền cách mạng, lãnh đạo công cuộc đổi mới toàn diện đất nước, đưa đất nước tiếp tục tiến lên trên cơ sở kiên định mục tiêu, lý tưởng: "Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội".
         Hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới, Đảng ta đã và đang đưa Đất nước ta thoát khỏi đói nghèo, lạc hậu và đang từng bước phát triển, hội nhập bền vững cùng nền kinh tế thế giới, khẳng định được uy tín và vị thế của nước ta trên trường quốc tế. Có được những kết quả đó chính là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam, những thành tựu đó càng khẳng định rõ: chỉ có Đảng cộng sản Việt Nam, Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, Đảng của giai cấp vô sản Việt Nam mới đưa đất nước, đưa dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn thách thức, nắm bắt thời cơ, kiên trì đi theo mục tiêu lý tưởng đã chọn. Trải qua 88 năm, Đảng cộng sản Việt Nam vẫn luôn là nhân tố quan trọng, quyết định vận mệnh và mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. 
            Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam trong     không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới. Cùng với Đảng bộ, quân và nhân dân xã Phương Điền, Chi bộ và Hội đồng giáo dục trường Tiểu học Phương Điền đang tích cực thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam , mừng Đảng mừng Xuân 2018; Tích cực hoàn thành các chỉ tiêu – nhiệm vụ năm học 2017-2018 đã đề ra.
          Với khẩu hiệu: Thi đua lập thành tích“Mừng Đảng mừng Xuân 2018”. Chi bộ đã lãnh đạo Nhà trường và các tổ chức đoàn thể phối hợp xây dựng kế hoạch, thực hiện một số hoạt động nổi bật như sau:
           * Hoạt động thứ nhất: Chương trình tuyên truyền giới thiệu sách theo chủ đề về Bác Hồ và Đảng quang vinh. 
          Chương trình được tổ chức vào giờ chào cờ đầu tuần, do đồng chí cán bộ thư viện xây dựng kế hoạch và chuẩn bị nội dung để giới thiệu trước toàn thể cán bộ, giáo viên học sinh những quyển sách, những bài viết về Đảng, về Bác Hồ.
          * Hoạt động thứ hai: Tăng cường đổi mới phương pháp để nâng cao chất lượng dạy học.

         Để thực hiện có hiệu quả chương trình này Ban giám hiệu cùng các tổ chuyên môn đã tìm hiểu để xây dựng kế hoạch, phân công và tổ chức thực hiện các tiết dạy thể hiện chuyên đề: "Phát triển năng lực học sinh"  nhằm thực hiện có hiệu quả theo tinh thần nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương (khoá XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạ.
           * Hoạt động thứ ba: Hoạt động tổ chức cho học sinh giao lưu, trải nghiệm.
         Hoạt động này do đồng chí Tổng phụ trách Đội xây dựng kế hoạch và tổ chức cho học sinh giao lưu giữa các khối lớp với chủ đề "Mâm cỗ ngày tết".
         * Hoạt động thứ tư: Hoạt động quyên góp với chủ đề "Tết vì bạn nghèo".

         Chương trình này do đồng chí Chủ tịch Công đoàn trường triển khai chỉ đạo thực hiện quyên góp giúp đỡ, tổ chức thăm hỏi động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
         Hi vọng rằng thông qua chuỗi các hoạt động này không chỉ mang lại không khí vui tươi sôi nổi trong tập thể cán bộ giáo viên và học sinh mà còn góp phần tích cực trong việc giáo dục các em học sinh tự hào về Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại,  đồng thời qua đây các em biết tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.
Kính thưa các quý vị
             Một mùa xuân mới đang đến. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta tràn đầy tin tưởng đất nước sẽ phát triển nhanh và bền vững theo mục tiêu cao đẹp mà Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong ước; sự nghiệp đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo sẽ đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa; mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội nhất định thắng lợi.
         Cuối cùng, xin gửi đến các quý thầy cô và các em HS lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, đạt nhiều thành tích mới trong công tác và học tập.
         Chân thành cảm ơn quý thầy cô và các em đã quan tâm lắng nghe!

Tác giả bài viết: Trần Thị Hường

Nguồn tin: BGH và hội đồng GV

 Từ khóa: MĐMX 2018

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây