Tuyên truyền công tác Phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường và an toàn giao thông trong dịp tết nguyên đán

Thứ hai - 05/02/2018 09:08
Nhân dịp gần tết nguyên đán, trong giờ chào cờ đầu tuần, sau khi đánh giá nhận xét và triển khai kế hoạch tuần, cô hiệu trưởng triển khai công tác tuyên truyền PCCC, BVMT và ATGT trước toàn thể CBGV và HS
Tuyên truyền công tác Phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường và an toàn giao thông trong dịp tết nguyên đán
        Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Trong cuộc sống, nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn là có thể để xảy ra cháy. Thời gian qua nhiều vụ cháy xảy ra đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội.
         Có thể nói, trong bối cảnh đất nước không ngừng xây dựng và phát triển thì công tác PCCC càng chiếm giữ một vai trò quan trọng. Ít có loại tai nạn nào mà cùng lúc có thể gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản như trong các vụ hỏa hoạn. Tại các đô thị, sự xuất hiện ngày càng nhiều các công trình nhà cao tầng, công trình ngầm, các trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, các trạm xăng, dầu trong nội đô… nguy cơ cháy, nổ là rất lớn và hậu quả khôn lường. Trong khi đó nguyên nhân dẫn đến cháy, ban đầu chỉ bắt nguồn từ một đốm lửa nhỏ, một sự cố chập điện bình thường hoặc từ những bất cẩn của con người… không được phát hiện, xử lý kịp thời dẫn đến bùng phát thành đám cháy dữ dội.
          Xác định rõ vấn đề đó nên sáng nay trong tiết chào cờ đầu tuần, hiệu trưởng nhà trường đã triển khai công tác tuyên truyền trong toàn thể CBGV và HS công tác PCCC, BVMT và ATGT, đặc biệt là trong dịp tết nguyên đán.
27747123 2442824002610342 140694300 o
                                                                                    Hiệu trưởng đang tuyên truyền
27836406 2442823929277016 113599865 o
                                                                                    Học sinh chú ý lắng nghe
           
Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai.
          Hiện nay, cuộc sống đang phát triển ngày càng hiện đại, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, tuy nhiên, đối lập với nó, tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp. Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề không chỉ của riêng một vùng nào, mà ở khắp nơi, cả nông thôn, thành thị, miền núi, miền biển, cả các nguồn nước và không khí….. Bảo vệ môi trường hơn bao giờ hết đã trở thành nhiệm vụ cấp bách của toàn xã hội.
           Để khắc phục những hậu quả của ô nhiễm môi trường phải cần một thời gian dài, liên tục, ngay từ bây giờ và tốn kém nhiều công sức và tiền của. Do đó, bảo vệ môi trường nên bắt đầu bằng việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, nhất là cho học sinh trong các trường học.
          Vệ sinh môi trường học đường là một trong những vấn đề cần được đưa ra giải quyết hiện nay. Vì vậy các em hãy có ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan lớp học, trường học của mình. Mỗi người hãy tự thực hiện dọn dẹp, thu gom rác và vệ sinh toàn bộ lớp học, trường học ngay hôm nay. Hãy có ý thức chấp hành tốt, không xả rác bừa bãi, không vẽ bậy lên tường,… Nhiều người có ý thức đẹp sẽ tạo thành một nét văn hóa đẹp. Chung tay cùng nhau, chúng ta tạo nên một môi trường học tập luôn  xanh – sạch – đẹp. Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể các  em học sinh trường tiểu học  Phương Điền chúng tôi luôn làm tốt công việc này.
27746493 2442823902610352 1159834351 o
                                                                            Học sinh cam kết PCCC, BVMT và ATGT 

Tác giả bài viết: Phan Thị Anh

Nguồn tin: BGH nhà trường

 Từ khóa: CTTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây